ก่อนอื่นถ้าจะเริ่มแนะนำเกมก็ควรจะเริ่มจากเกมที่มันสนุกก่อน ดังนั้นผมเลยเรี่มจากเกมสนุกที่เล่นบ่อยๆ ก่อนแล้วกัน

 

     "สตรีทไฟเตอร์ 2 " คงไม่ต้องบอกอะไรมากกับเกมนี้เพราะว่าคงมีไม่กี่คนที่ไม่รู้จัก ในฉบับมือถือนี่มีหลายเวอร์ชั่นเอามากๆ ทั่งเวอร์ชั่นสำหรับรุ่น S60 S70 และอีนๆ แต่ในที่นี้จะขอพูดถึงเวอร์ชั่นของ S60 โดยเกมนี้สร้างในปี 2006 โดย CAPCOM ชึ่งจะว่าไปนี้ทาง CAPCOM ก็มักจะเอาเกมเก่าๆ ของค่ายตัวเอามาลงมือถือเยอะพอควร มีเกมสร้างใหม่จริงๆ ไม่กี่เกม

     เมื่อเข้าเกมก็จะได้พบกับการโหลดที่ค่อนข้างนานถึงนานมาก เมื่อโหลดเสร็จคุณจะได้พบกับหน้าไตเติ้ล โดยจะมีโหมดให้เลือกดังนี้

  1. GAME START เริ่มเกม
  2. OPTIONS เอาไว้ปรับปุ่มกด ปรับเลเวล เปิด-ปิด ออโต้การ์ด ปรับความดังเสียง และเปิด-ปิดระบบสั่น
  3. HI SCORE ดูคะแนนสูงสุดที่แต่ละตัวละครทำได้
  4. HELR เอาไว้คูคำแนะนำต่าง
  5. ABOUT ดูเวอร์ชั่นเกม

     สำหรับเกมนั้นก็ไม่มีอะไรมาก โดยเราสามาเลือกเล่นได้หมดแปดตัวคือ ริว, เคน, ชุนหลี, บลังก้า, อี.ฮอนดะ, กิล, ดาลซิม, แซงกีฟ, พอเลือกเสร็จเราก็ต้องสู้กับอีกเจ็ดคนที่เหลือ พอสู้ครบก็จะได้เจอกับตัวเอง (ตัวช้ำ) แล้วเราก็จะพอกับสี่บอส และเมื่อชนะบอสใหญ่ เอ็ม.ไบสัน (เวก้า) ได้ ก็เป็นอันจบเกม

     การบังคับตัวละครโดยปกติจะใช้ปุ่มทิศทางซ้ายขวาเดิน, ล่างก้ม, บนกระโดด, ปุ่ม 3 ชก, ปุ่ม 6 แตะ, และปุ่ม 9, #, 0, เอาใว้กดท่าได้เลยไม่ต้องใส่คอมโบให้ปวดนิ้วและทรมาณเครื่อง, ปุ่มซอฟท์คีย์ซ้ายเอาไว้ออกจากเกมในหน้าไตเติ้ลและใช้เข้าเมนูในระหว่างเกม แต่ถ้าไม่ถนัดเราสามารถเปลื่อนได้ที่โหมด ORTIONS ในฉบับมือถือจะแตกต่างจากของเดิมตรงที่จะมีออโต้การ์ด กับระบบสั่งเมื่อเราถูกโจมตี

 

 

    ด้านภาพนั้นก็จัดว่าทำได้ดีในระดับมือถือ แต่ในเวอร์ชันของ S60 มีแค่ฉากของริวฉากเดียวเท่านั้น ส่วนด้านเสียงแม้ว่าจะไม่มีเสียง "อะบู๊ขวิด" หรือ "สเป็ดเจ็ต" แต่เสียงประกอบโดยรวมก็ทำได้ค่อนข้างดี ในด้านตัวเกมนั้นไม่ค่อยดีเท่าไร เพราะตัวเกมเป็นไฟล์ .JAR เลยทำให้ใช้เวลาโหลดที่ค่อนเยอะและอาจจะดูอืดๆ อยู่บ้าง แต่ตัวเกมไม่ค่อยเกิดอาการกระตุกเท่าไร เลยทำให้ไม่ค่อยเสียอารมณ์มากนัก

     "สตรีทไฟเตอร์ 2 " ในฉบับมือถือแม้ว่าความสามารถจะไม่เท่าของเดิมแถมตัวเกมยังอืดๆ อีก โดยรวมแล้วก็กันคงความสนุกตามสไตล์ของสตรีทไฟเตอร์ได้อย่างไม่เสียอรรถรส

Comment

Comment:

Tweet

#1 By สติ๊กเกอร์ไลน์ (183.89.83.82|183.89.83.82) on 2014-11-27 19:41