(บทสัมภาษณ์นี้ผมไปก็อปปี้เขามาอีกที่หนึ่ง ยังไงก็อย่าลืมเข้าไปที่เว็ปเขาด้วยละครับ)

ซ้าย นิชิมาตะ อาโออิ ผู้วาด CG ในเกม SHUFFLE! 
ขวา อิโต โนอิจิ ผู้วาดภาพประกอบใน ชานะนักรบเนตรอัคคี  

    นิชิมาตะ อาโออิ ผู้มีชื่อเสียงในฐานะ อิลัสเตรเตอร์ เกม การ์ตูนต่างๆ ช่วงหลังยังรับวาดภาพโปสเตอร์โปรโมทให้กับงานกิจกรรมท้องถิ่น หรือออกแบบมาสคอทให้กับสินค้าเกษตร JA-UGO อีกด้วย และครั้งนี้เราจะสัมภาษณ์เธอถึง สาเหตุ แรงบันดาลใจ ที่เริ่มวาดภาพ และความรู้สึกขณะที่กำลังวาดภาพจากตัวจริงของเธอกัน 

   Profile : นักวาดภาพประกอบประจำค่ายเกมส์ [Navel] เป็นสมาชิกเซอเคิลโดจิน [Joker Type] นอกจากวาดรูปยังมีความสามารถในการแต่งเนื้อเพลงด้วย

   งาน โดจินชิ เปิดตัวขณะเรียนอยู่ ม.2

-ช่วยบอกจุดเริ่มต้นที่เริ่มเขียนงานโดจินหน่อยครับ
   
ชั้นชอบวาดรูปมาตั้งแต่เรียนอนุบาล ตอนนั้นชอบวาด “ครีมมี่มามี่” มากเลยค่ะ ตอนอยู่ประถมพอได้อ่าน “ลามู” รู้สึกว่าสนุกมากและเริ่มมีความตั้งใจที่จะเป็นนักวาดการ์ตูน แล้วน่าจะเป็นช่วงที่เรียนอยู่ ป.5 น่ะค่ะ ที่อยากเขียนการ์ตูนแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง ก็ได้เพื่อนร่วมชั้นที่ทำงานโดจินคอยแนะนำเรื่องต่างๆให้ ได้รู้จักสกรีนโทนที่แสนสะดวก ยังจำตอนที่ขอให้คุณพ่อซื้อให้ได้อยู่เลยค่ะ  

-ได้อ่านการ์ตูนสำหรับเด็กผู้หญิงบ้างหรือเปล่าครับ
   แทบไม่ได้อ่านเลยค่ะ ชอบการ์ตูนผู้ชายมากกว่าการ์ตูนผู้หญิงค่ะ ถ้าจะพูดไปตัวฉันมักจะมองด้วยสายตาแบบเด็กผู้ชายและก็ชอบดูตัวละครเด็กผู้หญิงน่ารักๆน่ะค่ะ ไม่ค่อยชอบดวงตาเป็นประกายแบบการ์ตูนผู้หญิง แล้วพอขึ้นชั้น ม.ต้นก็ตามอ่าน โชเน็นจัมป์ ก็คืออ่านแต่การ์ตูนผู้ชายมาตลอดเลยค่ะ  

-ช่วงที่เรียนชั้น ม.ต้น เริ่มทำอะไรบ้างครับ
   ได้ไปร่วมงานขายโดจินกับเพื่อนครั้งแรกในช่วงที่เรียนอยู่ ม.ต้นนี่แหละค่ะ ตัวฉันมีความฝันอยากเปิดร้านของตัวเองมาตั้งแต่เด็ก พอได้เห็นร้านของตัวเองกำลังวางขายหนังสือที่ตัวเองเป็นคนทำ แล้วก็ตกใจว่า “ความฝันเรื่องร้านของตัวเองนี่ มีสถานที่ทำให้เป็นจริงอยู่ได้ง่ายขนาดนี้เลย ถึงจะไม่ใช่มืออาชีพก็ยังมีที่ๆให้เราแสดงความสามารถด้านการ์ตูนได้อยู่” หลังจากนั้นก็เริ่มทำงานเกี่ยวกับวงการโดจินมาตลอด แต่ยังไม่เคยคิดว่าจะมาทำงานเกี่ยวกับการวาดรูปโดยเฉพาะเลยค่ะ ตอนนั้นแค่ได้ทำงานโดจินและเอาหนังสือของตัวเองไปเปิดร้านขายก็รู้สึกพอใจมากแล้วค่ะ ความฝันที่จะมีร้านของตัวเองก็เป็นจริงแล้วด้วย  

-โดจินที่วาดครั้งแรกเป็นแนวไหนครับ
   น่าจะเป็น [Dragonball Z] ตอนที่เรียนอยู่ชั้น ม.2 ค่ะ ได้เพื่อนช่วยจนออกหนังสือแบบถ่ายเอกสารของตัวเองได้และตอนนั้น น่าจะเรียกว่าชอบ ทรังคส์ มากกว่าชอบ [Dragonball Z] ไม่เคยถูกใจตัวละครในการ์ตูนมากขนาดนั้นมาก่อนเลย เลยติดใจงานโดจินตั้งแต่ตอนนั้นล่ะค่ะ(หัวเราะ) หลังจากนั้นก็วาดหนังสือของ [Dragon Quest IV] [Final fantasy IV] ซึ่งหนังสือโดจินเล่มแรกที่ฉันซื้อด้วยตัวเองก็เป็นของ 2 เกมนี้เหมือนกันค่ะ  

-แล้วเริ่มวาดโดจินสำหรับผู้ชายตั้งแต่เมื่อไหร่ครับ
   
น่าจะเป็นช่วงของ ”เซเลอร์มูน” น่ะค่ะ หลังจากวาด “เซเลอร์มูน” ไปซักพักก็เริ่มวาดโดจินสำหรับผู้ชายแบบจริงจังตั้งแต่โดจินชิของเกม “โดคิวเซย์” เครื่อง PC น่ะค่ะ

Doukyusei

-สาเหตุที่ทำให้เริ่มวาดโดจินสำหรับผู้ชายล่ะครับ
   
เพราะติดเกม “โดคิวเซย์” น่ะค่ะ ตอนนั้นมีนักวาด 2 ท่านที่ชื่นชอบ ท่านนึงคือ คุณยูจิน นักวาดการ์ตูน อีกท่านนึงคือ คุณทาเคอิ มาซากิ ที่วาดภาพให้กับเกม “โดคิวเซย์” ได้เห็นงานของคุณทาเคอิครั้งแรก น่าจะเป็นเกม “Graduation” ตัวเกมสนุกมากภาพก็น่ารักเลยลองหาดูว่ามีงานอื่นอีกไหมจนได้เจอเกม “โดคิวเซย์” สมัยนั้น การใช้อินเตอร์เนทเพื่อตรวจค้นยังไม่สะดวกเท่าตอนนี้ ที่พึ่งพาได้ก็มีแต่นิตยสารนี่แหละค่ะ แถมไม่รู้ด้วยว่า โดคิวเซย์เป็นเกมติดเรท เลยหาแต่นิตยสารสำหรับเกม PC อย่างเดียว (หัวเราะ) พอไปถามหาจากพนักงานร้านเกม เลยได้รู้จักเกมประเภทนั้นเป็นครั้งแรก ตัวฉันในตอนนั้นยังไม่มีเครื่อง PC หลังจากลองขอร้องคุณพ่อก็ยังได้รับคำตอบว่าแพงไป ฉันก็เลยบอกว่าวันเกิดกับคริสตมาสคราวนี้ไม่เอาของขวัญ แต่ขอให้ซื้อเครื่อง PC ตอนนี้แทน จนได้ที่สุดก็ได้ไปอากิฮาบาระ และซื้อเครื่อง PC ที่ขายเป็นเซทกับเกม โดคิวเซย์ จนคุณพ่อต้องถามอย่างงงๆ ว่า “ทำไมถึงเป็นเกมนี้ล่ะ” (หัวเราะ) ด้วยความที่อยากเล่นเร็วๆ เลยขนตัวเครื่องกลับบ้านเอง คุณพ่อหิ้วจอ ฉันหิ้วตัวเครื่อง หนักมากเลยค่ะ ตอนนั้นนึกว่าจะแย่ซะแล้ว (หัวเราะ) ตั้งแต่นั้นก็ติดเกมจีบสาวไปเลย จนดึงเอา คุณ สึซึฮิระ ฮิโระ ที่เป็นเพื่อนกันมาช่วยกันวาดโดจินของเกม “โทคิเมคิ เมโมเรียล” กับ “To Heart” ตั้งหลายเล่ม นอกจากนั้นที่ติดตามการ์ตูนของคุณยูจินเพราะเหตุผลแค่ว่า ตัวละครผู้หญิงน่ารัก สุดท้ายเลยกลายเป็นวาดการ์ตูนสำหรับผู้ชายไปเลย  

-คุณสึซึฮิระ ฮิโระ ที่วาดให้เกม [Shuffle!] ด้วยกันใช่มั้ยครับ มีความเกี่ยวข้องกันยังไงครับ
   
เป็นเพื่อนร่วมชั้นตั้งแต่ชั้นม. 2 ค่ะ เจ้าตัวไม่ได้สนใจงานโดจินแค่ชอบวาดอิลลัสท์ จนฉันชักชวนให้มาทำงานด้านนี้น่ะค่ะ เวลาที่ออกโดจินสำหรับผู้หญิงฉันมักจะไม่ค่อยมีความมั่นใจ จึงต้องขอความร่วมมือจากเธออยู่บ่อยๆ สนิทกันถึงขนาดนั่งเล่น “โดคิวเซย์” กับ “To Heart” ด้วยกันเลยค่ะ (หัวเราะ) 

-ความตั้งใจเกี่ยวกับงานโดจินล่ะครับ
   
ตั้งใจไว้ว่า “ถ้าลงอีเวนท์ต้องออกหนังสือใหม่ให้ได้” และก็ทำมาได้ตลอดค่ะ จนถ้าไม่ได้ออกหนังสือใหม่ตัวฉันเองจะรู้สึกแย่ และรู้สึกว่าเสียมารยาทกับทุกๆคนที่อุตส่าห์มาร่วมงาน แต่ระยะหลังนี้เริ่มกังวลขึ้นมาแล้วค่ะ เพราะเมื่อก่อนไม่ได้มีงานมากขนาดนี้ เลยมีเวลาให้กับการวาดโดจิน แต่ตอนนี้ยังไงงานก็ต้องมาก่อน ทำให้งานโดจินบางครั้งต้องออกทั้งที่ยังไม่สมบูรณ์และเกิดความรู้สึกไม่สบายใจอยู่ทุกครั้งค่ะ  

ได้มาเป็นนักวาด CG ที่ใฝ่ฝัน

-ช่วยเล่าความเป็นมาที่ได้ทำงานเปิดตัวระดับอาชีพด้วยครับ
   
ช่วงที่เรียนอยู่ ม.4 ถูกชักชวนจาก สนพ.คอมมิคเฮาส์ ขณะที่กำลังอยู่ในงานขายโดจินว่า “จะลองเขียนการ์ตูนตอนเดียวจบเสนอดูมั้ย” จำได้ว่าเป็นแนว “พี่ชายกับน้องสาว” สำหรับรวมเล่ม Anthology ส่วนเนื้อหาเป็นออริจินัล หลังจากนั้นก็ได้ส่งเรื่องสั้นจบในตอนให้กับหลาย สนพ. จนได้รวมเล่มเป็น “West Again” ในที่สุดค่ะ

West Again

-แล้วได้รับการทาบทามให้ทำงาน CG เกม ได้ยังไงครับ
เริ่มจากถูกทาบทามในงานขายเหมือนกันเลยค่ะ ในกลุ่มลูกค้าที่แวะเวียนมาที่เซอเคิลบ่อยๆ มีพนักงานของ NEC อยู่ด้วย และได้พูดคุยเกี่ยวกับเกมเครื่อง PS [Natsuiro Kenjutsu Komachi] แต่ในตอนนั้นยังไม่ชำนาญเทคนิคเท่าไหร่ทำให้ ภาพที่ส่งไปไม่ได้ถูกใช้ในเกมเลยซักภาพเดียว สาเหตุส่วนหนึ่งน่าจะมาจากตัวฉันในตอนนั้นยังไม่จริงจังเท่าที่ควรด้วยค่ะ ภาพ CG ที่ส่งไปทั้งตัวละครที่ออกแบบ และ อิลัสท์ต่างๆถูกตัดออกจากเกมทั้งหมดเลย และผลกระทบจากเหตุการณ์นี้กระตุ้นให้ตัวฉันอยากจะพัฒนาฝีมือของตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม หลังจากนั้นได้รับงานวาดให้ PC เกมอีก แต่สุดท้ายตัวเกมไม่ได้วางขาย ยิ่งสร้างความเจ็บใจเพิ่มขึ้นอีกค่ะ กลายเป็นความใฝ่ฝันที่จะออกเกมที่เป็นผลงานวาดของตัวเอง จนในที่สุดผลงานเกม [Bless ~close your eyes, open your mind~] ก็ได้วางจำหน่าย หลังจากนั้นก็รวบรวมกลุ่มเพื่อนที่คุ้นเคยกัน (จากบริษัท BasiL ที่ออกวางจำหน่ายเกมนี้) ตั้งบริษัทเกม Navel ขึ้นมาค่ะ 

- ช่วงไหนครับที่เริ่มมีความคิดว่า จะจับงานCG อย่างจริงจังตั้งแต่ตอนนี้ไป
น่าจะตั้งแต่เริ่มงานวาด CG เกมเลยล่ะค่ะ รู้สึกว่าเป็นงานที่เหมาะกับตัวเองและก็ชอบมันด้วย อยากจะทำงานแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ และเป้าหมายต่อไปก็คือ วาดอิลลัสท์ลงนิตยสารหรือ รูปหน้าแพคเกจสินค้าต่างๆ อันที่จริงก็เป็นความฝันตั้งแต่ตอนที่ยังทำงานโดจินอยู่ว่า อยากจะเป็นนักวาดมืออาชีพ ที่รับผิดชอบภาพCGคนเดียวทั้งรูป และรู้สึกว่าการที่รูปของตัวเองได้ลงปกนิตยสารหรือ ส่วนที่เด่นๆ จะเป็นคุณสมบัติที่สำคัญอย่างหนึ่ง จนกลายเป็นความใฝ่ฝันที่จะได้เป็นนักวาดแบบนั้นให้ได้ แน่นอนว่าใจตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว งานภาพอิลัสท์ แตกต่างกับงานการ์ตูนแบ่งช่องตรงที่ต้องทำให้งานเสร็จสมบูรณ์ลงในภาพเดียว ความยากของการแสดงอารมณ์ย่อมแตกต่างกัน ถึงอย่างงั้นก็ยังมีความตั้งใจที่จะรับงานวาดภาพเดี่ยวอยู่เต็มที่เลยค่ะ  

- และในตอนนี้ก็ได้นักวาดตามที่ไฝ่ฝันเอาไว้แล้ว มีเรื่องที่เป็นความตั้งใจอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่าครับ
รูปที่เป็นหน้าปกนิตยสารตัวละครจะต้องยิ้ม และแสดงอารมณ์ในแบบที่ผู้พบเห็นอยากจะหยิบขึ้นมาดูค่ะ ส่วนรูปด้านในเล่มถึงจะเป็นรูปที่ให้อารมณ์หม่นหมอง แต่ตั้งใจให้การแสดงออกของตัวละครยังต้องดูน่ารักอยู่ค่ะ  

เคล็ดลับในการฝึกฝนการวาดรูปคือการลองผิดลองถูกและความพยายาม

-ส่วนที่ต้องพยายามในการวาดรูปหรือ ส่วนที่ต้องใช้การดัดแปลงในการวาดภาพต้นฉบับคืออะไรบ้างครับ
มีเต็มไปหมดเลยค่ะ อย่างเช่นแค่การลากเส้นแค่เส้นเดียวก็กังวลมากแล้วค่ะ งานเก็บรายละเอียด CG เกม ถ้าเส้นเบี้ยวไปแต่เส้นเดียวก็รู้สึกไม่ดีแล้วค่ะ อย่างเช่นการวาดภาพ CG ที่แตกต่างกันแค่การแสดงอารมณ์ทางหน้าของตัวละคร รูปที่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงท่าทางร่างกายหรือทิศทางเส้นผม จะวาดใหม่ทั้งรูปเลยดีไหม การวาดรูปที่เปลี่ยนแปลงแค่การแสดงสีหน้า จะแก้ตรงไหนดี มีจุดที่ต้องใส่ใจมากมายไปหมดเลยค่ะ หลังจากลองผิดลองถูกจนได้ภาพที่พอใจก็จะเอาเข้าเครื่องถ่ายเอกสาร ให้เท่ากับจำนวนรูปที่ต้องแก้ไขการแสดงสีหน้า แล้วค่อยวาดสีหน้าที่แตกต่างกันลงไปในแต่ละใบ event CG เองก็ได้วาดขึ้นบน A4 ในคราวเดียวแต่ร่างภาพบนกรอบเนมเล็กๆ แล้วเอาไปทำสำเนาขยายขนาดเอาค่ะ พอทำแบบนั้นแล้วจะทำให้คิดต่อได้ว่าควรจะวางอะไรลงไปตรงไหน หรือดำเนินการขั้นต่อไปอย่างไรได้เร็วขึ้นค่ะ มีนักวาดที่จัดการทุกขั้นตอนเสร็จบนหน้าจอ PC  ได้ แต่ตัวฉันเริ่มต้นจากอนาล็อกมา เลยทำแบบนั้นไม่ได้ค่ะ (หัวเราะ) เป็นพวกที่อยากจะเก็บทุกอย่างที่เป็นขั้นตอนดำเนินการเอาไว้ดูทีหลังด้วย ถ้าเป็นข้อมูลดิจิตัลถ้าลบก็จะหายไปทันที จึงอยากจะวาดเก็บเอาไว้ทุกอย่างถึงจะเป็นแค่ภาพร่างก็ตามค่ะ  

-ช่วยสรุปสั้นเกี่ยวกับเสน่หของการทำ CG เกมคืออะไรครับ
   
ตัวฉันเป็นคนที่ปล่อยอารมณ์ตามสิ่งแวดล้อมได้ง่าย การทำงานร่วมกับฝ่ายอื่นเลยสนุกมากค่ะ การได้ร่วมกันแสดงความคิดและสร้างผลงานกับฝ่ายเนื้อเรื่องหรือฝ่ายดนตรีที่แสดงความสามารถกันอย่างเต็มที่ เป็นอะไรที่สนุกมากค่ะ  

-ถ้าอย่างงั้นจะทำงานเกี่ยวกับ CG เกมเป็นหลักแบบตอนนี้ต่อไปใช่มั้ยครับ
   
อยากลองออกแบบตัวละครมาสคอท หรือวาดโปสเตอร์โฆษณาหรือรณรงค์ต่างๆ ดูด้วยเหมือนกันค่ะ แต่แน่นอนว่างานเกมยังคงเป็นงานหลัก

-ชอบตัวละครหญิงแบบไหนครับ
   
ชอบผมสั้นค่ะ แบบตัวละครที่ดูท่าทางคล้ายเด็กผู้ชาย แต่ตัวละครส่วนใหญ่ที่ผู้แต่งเนื้อเรื่องกำหนดมามักจะมีผมยาว เลยไม่ค่อยมีโอกาสได้เขียนตัวละครแบบนั้นค่ะ ผมสั้นประมาณ โฮโทริในเกม “Oretachi ni Tsubasa wa nai” ชอบมากเลยค่ะ แต่เวลาจัดท่าเพื่อวาดอิลลัสท์ ผมยาวง่ายกว่านะคะ ตัวละครผมสั้นจะทำให้มีพื้นที่ด้านหลังเหลือต้องคิดว่าจะใส่อะไรลงไปด้วย ถ้าเป็นตัวละครผมยาวก็ไม่ต้องกังวลตรงนั้นค่ะ  

โฮโทริ นารุ จาก Oretachi ni Tsubasa wa nai

-ชุดแบบที่ชอบหรือไอเทมแบบที่ชอบล่ะครับ
   
ชอบชุดพริ้วๆแบบนักร้องไอดอลน่ะค่ะ แต่ตรงพริ้วๆนั่น ซับซ้อนวาดยากจริงๆ (หัวเราะ) นอกจากนั้นก็เครื่องแบบที่มีหมวก ถุงเท้า ยาวก็ชอบค่ะ หมวกชอบแบบที่ไม่มีปีก  

-จุดที่คิดใส่ใจเป็นพิเศษในการออกแบบตัวละครคืออะไรครับ
   
สำหรับเครื่องแบบ หรือ ทรงผมแบบนึง ชั้นพยายามจะออกแบบให้เป็นแบบฉบับที่มีแต่ฉันที่วาดได้ค่ะ อย่างในอนิเมจากเกม [SHUFFLE!] หรือ [Final Approach] ฉันไม่ได้เป็นคนวาดภาพในอนิเมเอง แต่ถ้าดูเครื่องแบบหรือทรงผมแล้วจะรู้ว่าฉันเป็นคนออกแบบ แบบนั้นค่ะ แต่ถ้าจะให้อธิบายว่าสไตล์การออกแบบของฉันเป็นยังไงก็พูดยากค่ะ แต่ว่าถ้าตัวฉันออกแบบดีไซน์ที่คนอื่นก็คิดได้มันก็ไม่มีความหมายค่ะ  

ซ้าย SHUFFLE! ฉบับเกม ขวา SHUFFLE! ฉบับอนิเมท

-แล้วคิดว่าตัวละครไหนที่เหมือนกับตัวเองที่สุดครับ
   
น่าจะเป็น มายูมิ ไทม์ จาก [SHUFFLE!] ค่ะ เป็นมิตรแล้วก็ชอบร้องโวยวายสร้างบรรยากาศ แต่แฟนๆ มักจะบอกว่าเหมือน ฟูโย คาเอเดะ มากกว่า ตัวฉันเองออกจะนิสัยห่ามๆ คิดว่าไม่น่าจะเหมือนกับคาเอเดะที่นิสัยเรียบร้อยน่ะค่ะ (หัวเราะ)

ซ้าย มายูมิ ไทม์ ขวา ฟูโย คาเอเดะ จาก SHUFFLE!
 
- มีโครงการที่จะสร้างเกมที่ใช้ Navel Girl มาสคอทของค่าย Navel เป็นตัวละครหลักมั้ยครับ
   เป็นไปได้ยากนะคะ แต่ตัวเธอก็มีความนิยมพอสมควรถ้าทำเกมออกมาคิดว่าคงมีแฟนๆชอบเหมือนกันค่ะ แต่ตัวละครที่เป้นตัวแทนของแบรนด์ ไม่อยากเอามาใช้ในลักษณะนี้น่ะค่ะ ถ้าออกมาเป็นตัวละครรับเชิญอาจจะพอเป็นไปได้ แบบเดียวกับที่บอกว่า “อยากเล่นเนื้อเรื่องของตัวละครอย่าง ซิทรัสด้วยงั้นเหรอ?” แล้วการเอาสัญลักษณ์ของค่ายมาเปลือยในเกมมันไม่ค่อยดีน่ะค่ะ ถึงปกติจะโชว์ชั้นในบ่อยๆ ก็เถอะแต่ห้ามเกินเลยเด็ดขาด (หัวเราะ) 
จากซ้ายคือ ปองกัง ซิทรัส และ มิเนโอร่า มาสคอทของ Navel

 

 อยากลองท้าทายกับงานใหม่ๆ

-มีตัวละครแบบอื่นนอกจากสาวน้อยที่อยากลองออกแบบมั้ยครับ
   อยากลองออกแบบตัวละครที่เด็กๆ เห็นได้บ่อยๆ แบบ มาสคอทของธนาคาร หรือมาสคอทประจำจังหวัด ดูเหมือนกันค่ะ เร็วๆ นี้ก็รับงานวาดสติ๊กโปสเตอร์เป็น อิมเมจ คาแรกเตอร์ ของ ข้าวสาร “อาคิตะโคมาจิ” กับ “อุโกะโนอิจิโกะ” สินค้าประจำเมืองอุโกะมาจิ ได้ความรู้สึกเป็นจังหวัดอาคิตะ ได้อารมณ์ของงานเทศกาลดีค่ะ (หัวเราะ)  

- รับงานวาดอิลลัสท์ของ อาคิตะ โคมาจิ ผ่านทางไหนเหรอครับ
   
เริ่มจากตอนที่ปกติจะรับงานอิลลัสท์ให้กับ คอลัมน์ “Marriage Royale” ในนิตยสาร Dengeki G’s Magazine และวาดตัวละครชื่อ “อาคิตะ โคมาจิ” หลังจากนั้นทางจังหวัดอาคิตะก็ติตด่อมาว่า “อยากให้วาดสติ๊กโปสเตอร์สำหรับโปรโมทเมือง” น่ะค่ะ แล้วตอนที่ไปกินเลี้ยงหลังงานอีเวนท์ก็ได้คุยกันถึงโครงการของ อาคิตะ โคมาจิ กันว่า “จังหวัดอาคิตะมีอะไรอร่อยบ้าง” ฉันออกความเห็นไปว่าชอบข้าวสารของที่นั่น ถ้าอย่างงั้นก็… ซึ่งตอนนั้นไม่มีใครคิดหรอกค่ะว่าโครงการที่คิดกันนั่นจะผ่านอนุมัติ (หัวเราะ) ทางผู้รับผิดชอบยังบอกว่า”ท่าจะผ่านยากอยู่นะครับ” แต่สุดท้ายก็ได้รับอนุมัติ ซึ่งเป็นการตอบรับที่คาดไม่ถึงเหมือนกันค่ะ 

อาคิตะ โคมาจิ จาก Marriage Royale

 

ถุงข้าวลาย อาคิตะ โคมาจิ ของ JA-UGO 

- สุดท้ายช่วยฝากอะไรถึงแฟนๆ หน่อยครับ

ปี 2009 นี้ก็ยังพยายามกับงานอยู่เหมือนเดิมขอให้ทุกท่านช่วยติดตามด้วยนะคะ ต้นปีก็มีเกม “Oretachi ni Tsubasa wa nai” กับ “Really? Really?” ของเครื่อง NDS เป็นงานที่ตั้งใจมากค่ะ คาดว่าคงทำให้แฟนๆ ต้องเสียเวลากันตั้งแต่ต้นปี (หัวเราะ) ปีนี้มีเรื่องเกี่ยวกับการออกแบบตัวละครให้ข้าวสาร แต่อยากให้ “Oretachi ni Tsubasa wa nai” เป็นผลงานที่ได้รับความนิยมในปีนี้ (หัวเราะ) ในคอมมิเกะก็จะมีข่าวสารหลายๆอย่าง ช่วยติดตามด้วยนะคะ 

บล็อกส่วนตัวของ Nishimata Aoi http://aoinishimata.jugem.jp/
เว็ปเซอเคิล Joker Type http://www.jokertype.com/

บทสัมภาษณ์ได้รับการแปลจากนิตยสาร Megami Magazine

ก็อปปี้มาจาก http://lightnovelclub.com

Comment

Comment:

Tweet

Run over EssaysService rewiew, pick trustful firm and purchase professionally created research papers from highly qualified professionals.

#10 By Internet site (46.161.41.16|46.161.41.16) on 2014-03-14 13:12

It can be unusual that inexperienced students reach an academic success. However, it can be real just because they pay to write essay. You will be fulfilled when act in the same way.

#9 By good essay writing (31.184.238.73|31.184.238.73) on 2014-01-30 06:58

Check here supremeessays.co.uk when you want to buy essays uk.

#8 By home page (31.184.238.73|31.184.238.73) on 2014-01-29 12:59

Check out custom software development company (soft-group.com) and be prepared to enhance your team’s productivity as well as your company’s success.

#7 By Ukraine software development (31.184.238.73) on 2013-07-26 18:29

Have got no chance to slip at night? Think about research papers writing all the time? You have not to bother. You can use Essay buy options.

#6 By Paper Writing (94.242.214.6) on 2011-12-08 03:49

Simple minded high school students trouble about academic grades, hence they try to use the research paper writing service, which supposes to be very important.

#5 By online term paper (94.242.214.6) on 2011-12-08 03:47

The facts connected with this topic appeared to be great I am going to buy essay and students can to buy term paper.

#4 By buy research paper (94.242.214.6) on 2011-12-05 15:27

A lot of guys have to make a choise between dissertation writing service and thesis writing service to buy example thesis just about this post.

#3 By dissertation service (94.242.214.6) on 2011-12-05 13:20

This is manageable to order custom written essays and buy essay at the writing service about this good post.

#2 By buy essays (94.242.214.6) on 2011-12-04 09:54

It is cool that we are able to receive the <a href="http://goodfinance-blog.com">loan</a> and it opens up new possibilities.

#1 By Francesca32Rowe (94.242.214.7) on 2011-11-30 15:43