amagami Love goes on!

posted on 18 Oct 2010 11:56 by shinai-tentomushi
   ผมคงต้องบอกก่อนว่า ผมไม่รู้จักเรื่อง amagami (アマガミ) เลย เคยเห็นแต่รูปผ่านๆ เท่านั้น แต่ที่ผมมาติดตามเรื่องนี้ก็เพราะว่าในฉบับหนังสือการ์ตูนมีนักวาดที่ผมติดตามผลงานอยู่มาวาดด้วย เผื่อไม่รู้ คือใน amagami ฉบับหนังสือการ์ตูนจะมีคนวาดหลายคน หลายภาค ชึ่งแต่ละภาคก็จะจบกับนางเอกเป็นคนๆ ไป ไม่ต้องมานั่งลุ้นว่าจะจบกับใคร สำหรับภาคที่ผมจะพูดถึงนี้คือภาค Love goes on! ที่วาดโดย Kamino Rya-ya
 หน้าปกฉบับรวมเล่ม
   ก่อนที่จะมาพูดเนื้อเรื้องมาพูดถึงตัวคนวาดก่อน สำหรับ Kamino Rya-ya (上乃龍也) ถ้าคนอ่านการ์ตูนทั่วไปจะไม่รู้จัก แต่ถ้าคนที่ชอบอ่านการ์ตูน H ก็น่าจะพอรู้จักบ้าง เพราะผลงานหลักๆ จะเป็นการ์ตูน H หมดครับ มาวาดการ์ตูนธรรมดาก็เรื่องนี้เป็นเรื่องแรก ที่ผมติดตามนักวาดคนนี้เพราะชอบตรงในส่วนของเนื้อเรื่อง บางเรื่องก็ฮาแตก บ้างเรื่องก็ซึ้งเหลือเกิน เอกลักษณ์ประจำเลยก็คือวาดตัวละครผู้หญิงตาโตเอามากๆ เห็นแล้วนึกถึงการ์ตูนริบบอน แต่ที่น่าติเลยก็คือ Kamino Rya-ya วาดนมได้ไม่สวยเอาเสียเลย (ใหญ่เกิน) แต่ก็เข้าใจละนะว่าการ์ตูน H ต้องวาดเน้น หน้าอก และ *** เลยทำให้มันดูไม่สวยเท่าไร แต่พอมา่วาด amagami Love goes on! ที่เป็นการ์ตูนธรรมดาไม่ต้องเน้น "ตรงนั้น" ลายเส็นก็เลยดูสวยขึ้น
น้องไอเรา ตาโตมากๆ
 
  เอาละมาพูดด้านเนืื้อหาบ้าง ในภาค Love goes on! นั้นนางเอกของภาคนี้จะเป็น นานาซากิ ไอ สาวรุ่นน้องชมรมว่ายน้ำ เรื่องย่อก็มีอยู่ว่า ทาจิบาินะ จุนอิจิ พระเอกของเรา ก็อยากเข้าห้องน้ำขึ้นมาเลยไปที่สวนสาธารณะ และที่นั้นเขาก็ได้พบกับ อาบะ ยาราไนก้า นานาซากิ ไอ กำลังโล้ชิงช้า ชึ่งในจังหวะน้องไอกำลังกระโดดลงจากชิงช้า เจ้าจุนอิจิก็ได้เห็นไต้กระโปรงเธอเข้า ด้วยความที่กลัวว่าน้องไอจะเข้าใจผิดเลยไปดักรอ คุยไปคุยมาน้องไอทนสายตาแสนหื่นของเจ้าพระเอกไม่ไหนเลยเปิดกระโปรงให้พระเอกดูชะงั้น ชึ่งเท่าที่อ่านมา 4 ตอน (ถ้านับ 3.5 ก็ 5 ตอน ) ในมุมมองของผมรู้สึกว่าเรื่องนี้เดินเรื่องค่อนข้างเร็วไปนิด แถมยังมีดีกรีความหื่นระดับค่อนข้านหื่นถึงหึ่นมาก โดยเฉพาะเจ้าพระเอกจุนอิจิ เอะอะอะไรก็จะจูบน้องไอเราท่าเดี่ยว แต่ก็น่าอยู่หรอก เล่นเอานักวาดของมืดมาวาดไม่หื่นก็แปลกละ
ฉากประทับใจ (เขาแค่จูบกันเฉยๆ อย่าคิดอะไรมาก)
 
   เรื่องนี้มีคนแปลไทยแล้วนะครับ สามารถติดตามได้ที่นี่ nekopost.net

Comment

Comment:

Tweet

เรื่องนี้ผมเคยอ่านอยู่แฮะ แต่คนวาดคนนี้นี่มันวาดสายนั้นนี่หว่า เวลาวาดแต่ละฉากนี่ชวนเข้าใจผิดชะมัด(หรือเข้าใจถูกแล้วหว่า)

#1 By เตวิรัน(kairyuramon) on 2010-11-09 22:59